ผลงานที่ผ่านมา  |  จำหน่ายวัสดุและติดตั้ง  |  รับสมัครงาน   
งานออกแบบ
-เปรียบเทียบวัสดุปูพื้น
-สีผงผสมเสร็จ hot_icon
-โครงการที่ใช้บริการ
-ใยแก้วปูพื้น hot_icon
-ไม้พื้นลามิเนต hot_icon
-ราคาพร้อมติดตั้ง
-ติดต่อสอบถาม

-ฟรีแบบบ้าน

 DIY Design  
   

 ตกแต่งภายในและงบประมาณ

งานออกแบบ(Do it your self Ideas)

 
-ห้องน้ำ-ห้องแต่งตัว
-สีเปลี่ยน บรรยากาศเปลี่ยน
-อยากมีห้องทำงานในบ้านจัง
-แต่งห้องนั่งเล่นใหม่ด้วยเส้นสายและสีสัน
-กลิ่นไออารยธรรมล้านนาของเมืองเชียงใหม่
-ห้องรับแขกรับลมหนาว
-ห้องนอนรับปีใหม่
-Dinner at home
-สีสันสวย ๆ ช่วยเราได้
-แต่งห้องนอนใหม่...ที่ไม่ใช่แค่สวยเพียงอย่างเดียว
-แต่งห้องนอนใหม่สไตล์คร่งขรึม
-แต่งครัวใหม่ให้สวยปิ๊ง
-ห้องนั่งเล่นใหม่ของผู้ชายโรแมนติก
-ห้องนั่งเล่นใหม่ของผู้ชายโรแมนติก (ตอนจบ)
-เนรมิตซอกเล็กซอกน้อยให้เกิดประโยชน์
-จะทำอย่างไรกับเสาที่ไม่ต้องการ
-"เตรียมบ้าน...รับหน้าร้อน"
-อยากได้ห้องนอนใหญ่แบบโล่ง ๆ
-ห้องน้ำตัว T
-ฝันดีในห้องนอนสีชมพู
-อบอุ่นสไตล์คลาสสิค
-ห้องนอนชมพู...แสนหว๊าน ..หวาน
-Townhouse Renovate จากโรมันสู่โมเดิร์น
-ครัวฝรั่งแท้ๆ
-บรรยากาศใหม่ ๆ ในสวนเก่ากับงบ 2.8 หมื่นบาท
-HYBRID HOUSE
-SET BACK HOUSE

-MINI BALI

 
แต่งครัวใหม่ให้สวยปิ๊ง
 

 

ห้องครัว เป็นงานตกแต่งที่สร้างปัญหาหนักใจให้คุณพ่อบ้านแม่บ้านมากที่สุดก็ว่าได้ โดยเฉพาะเรื่องงบประมาณที่ใครหลายๆคนขู่ไว้เสมอ "ทำใจไว้เถอะ แสนเป็นอย่างต่ำ" เพราะห้องครัวมักมีเครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์อำนวยความสะดวกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น HOOD , เตา , ซิงค์ , เตาอบ และอีกหลายชิ้นทีเดียวถ้าต้องการสร้างสวรรค์แบบเต็มรูปแบบในห้องครัว

แต่ถ้าความต้องการของเราไม่มากมายเท่านั้นล่ะ เอาฟังก์ชันเท่าที่จำเป็นและสามารถใช้งานได้จริง มีเตา มีซิงค์มีตู้และเคาน์เตอร์แบบน่ารักๆ ในห้องครัวขนาดกะทัดรัด 3.00 x 3.00 ม. เราจะต้องเตรียมงบประมาณไว้สักเท่าไหร่ ตามมาดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

ห้องครัวที่พูดถึงนี้ เป็นห้องครัวเปล่าๆ ที่ยังไม่มีอะไรเลยค่ะ และเราจะทำการเพิ่มเติมฟังก์ชันที่จำเป็นรวมถึงรายละเอียดเล็กๆน้อยที่จะทำให้ห้องครัวเปล่า ๆ ห้องนี้ดูมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น แต่ต้องบอกก่อนนะคะว่า ภาพ BEFORE ของงานนี้เราตามไปเก็บไม่ทัน เนื่องจากงานค่อนข้างเร่งเอามากๆเลยค่ะ สเก็ตช์แบบเสร็จส่งให้ช่าง หลังจากนั้นช่างก็เร่งทำเวลาจนเราสามารถเก็บภาพ BEFORE ได้เพียงเท่านี้ค่ะ (คงต้องจินตนาการถึงห้องโล่งๆ แทนไปก่อนนะคะ)

ตำแหน่งของห้องครัวห้องนี้อยู่ในส่วนหลังบ้านที่สามารถเดินเข้าออกได้ 2 ทาง จากในบ้านเองและจากทางเข้าด้านข้างบ้าน (เวลาที่ซื้อของพะรุงพะรังและไม่ต้องการเดินผ่านส่วนรับแขก) ดังนั้นผังของห้องนี้ก็จะเหมือนกับที่ที่โดนถนนตัดผ่านนั่นแหละค่ะ คือเราต้องเว้นที่แนวยาวของด้านที่ติดกับประตู 2 ฝั่ง ให้เป็นส่วนทางเดินไปเลย ที่เหลือจากนั้นก็เป็นพื้นที่ส่วนของห้องครัวค่ะ

ดังนั้นรูปแบบของเคาน์เตอร์จึงเป็นแบบ U SHAPE รวมขนาดความยาวทั้งหมดของเคาน์เตอร์ก็จะอยู่ที่ 5.50 ม.(เว้นพื้นที่สำหรับวางตู้เย็นไว้ด้วย) ความลึกที่ 0.45 ม. และตู้ลอยจะมีทั้งหมด 2 ด้าน เว้นด้านที่เป็นหน้าต่างสำหรับระบายอากาศเท่านั้น

สีสันและดีไซน์เราเน้นให้ห้องขนาดเล็กดูกว้างขึ้น ด้วยการเลือกสีไวท์โอ๊กของหน้าบานสลับกับกระจกฝ้า เพื่อไม่ให้หน้าบานดูทึบและเลี่ยนเกินไป ส่วน TOP ใช้เป็นลามิเนตสีดำ เพื่อกันความสกปรกและใช้สีเข้มตัดกับหน้าบานให้ดูน่าสนใจขึ้น ซึ่งพอช่างทำสีเฟอร์นิเจอร์เรียบร้อยแล้ว เราย้อนกลับมาดูอีกครั้ง สีไวท์โอ๊กที่เราเลือกตั้งแต่ครั้งแรก ค่อนข้างใกล้เคียงกับสีขาวของผนัง (สีเดิมของผนังบ้าน) ทำให้สีของเฟอร์นิเจอร์ครัวดูเก่าลงไป แทนที่จะดูสวยหรือสะอาดตา เราจึงตัดสินใจเปลี่ยนสีผนังให้กลายมาเป็นโทนสีน้ำตาลอ่อน เข้มกว่าสีของชุดครัว ในทันที ผลที่ได้ก็คือผนังเข้มกว่าชุดครัว ขับสีไวท์โอ๊กให้สวยมากขึ้นกว่าเดิมทีเดียว

เรากำหนดให้เตา้อยู่ในส่วนที่ติดกับหน้าต่าง เพื่อช่วยในเรื่องของการระบายอากาศ ส่วนซิงค์เอาทางด้านขวามือเนื่องจากเป็นด้านที่สามารถรับแสงจากหน้าต่างได้พอสมควร ช่วยฆ่าเชื้อโรคและไม่ทำให้เกิดกลิ่นจากสิ่งสกปรกที่หมักหมมก่อนนำไปล้างได้ค่ะ

หน้าต่างที่รับแสงตลอดทั้งวัน เราใช้มู่ลี่พลาสติก ที่สามารถปรับแสงได้ตามความชอบมาติดตั้งแทนผ้าม่าน เพื่อช่วยกรองแสงในเวลาที่แดดส่องเข้ามาเกินพอดี และยังทำความสะอาดง่ายหากเกิดคราบมันจากการผัดทอด

มาต่อกันที่ผนังด้านที่ใช้เป็นเส้นทางเข้าออกนะคะ เนื่องจากผนังด้านนี้ยาว 3.00 ม. และเป็นผนังที่เว้าแหว่งเพราะมีช่วงเสาถึง 2 ต้น ทั้งหัวและท้ายของผนัง เราจึงกรุผนังใหม่ให้เรียบเสมอกัน และ DROP ผนัง ให้เป็นช่องแนวยาว สำหรับวางรูปภาพตกแต่ง แถมยังไม่ทำให้ทางเดินยาว ๆ ดูน่าเบื่ออีกด้วย

ต่อกันด้วยส่วนของโต๊ะทานข้าว ซึ่งแยกออกมาจากส่วนของห้องครัว เราเลือกใช้โต๊ะทานอาหารรุ่น TALOS สีโอ๊กจากเอส.บี.เฟอร์นิเจอร์ และเก้าอี้ DALLAS -B สีโอ๊กเช่นเดียวกัน และเพิ่มลูกเล่นบนผนังด้วยชั้นไม้ติดผนังสำหรับวางของตกแต่งสีสัน เพื่อลดความดุดันของสีโอ๊กที่ใช้ในส่วนนี้ แทบทั้งหมด เพดานด้านบนจากเดิมเป็นโคมซาลาเปาที่ติดดั้งเดิมของทางโครงการ เราจัดการเปลี่ยนเป็นโคมห้อยเพดานสีออกโทนเหลืองทอง เพื่อเพิ่มบรรยากาศให้ส่วนนี้ดูน่าสนใจยิ่งขึ้น

ท้ายสุดเราก็ดำเนินการมาถึงเรื่องของ PROP ที่เติมเข้ามาสร้างสีสัน ไม่ว่าจะเป็นแจกันสีสดๆ รูปภาพและดอกไม้ จากเดิมที่เรามีแค่เฟอร์นิเจอร์ มองอย่างไรก็รู้สึกว่าทุกอย่างมันแห้งแล้งไปเสียหมด แต่พอเติมเจ้าของชิ้นเล็กน้อยลงไปเท่านั้น ความสดชื่นก็ตามเข้ามาภายในห้องทันทีเลยค่ะ และเชื่อว่าห้องนี้จะต้องเป็นห้องที่เต็มไปด้วยความสุขใจและอิ่มกายอย่างแน่นอน

สุดท้ายจริง ๆ กับเรื่องของงบประมาณ 109,400 บาท ค่ะ ซึ่งงบประมาณนี้รวมถึงค่าของตกแต่งเล็กๆน้อยๆด้วย

รายการสินค้าที่ใช้ในการตกแต่ง
1. บิวท์อินชุดครัว ขนาด 5.50 ม. 65,000 บาท
2. กรุผนังด้านทางเดินยาว 3.00 ม. 10,000 บาท
3. ชั้นไม้วางของส่วนทานอาหาร 6,000 บาท
4. โต๊ะทานอาหารรุ่น TALOS จากเอส.บี.เฟอร์นิเจอร์ 9,100 บาท (ได้ส่วนลดเพิ่ม 30%)
5. เก้าอี้ DALLAS -B (ได้ส่วนลดเพิ่ม 30%) 6 ตัว 14,700 บาท
6. โคมไฟห้อยเพดาน จากสวนจตุจักร 1,600 บาท
7. ของตกแต่งต่างๆ 3,000 บาท
รวมงบประมาณ 109,400 บาท

ที่มา :
นิตยสาร ฉบับที่ 30 เดือนมีนาคม 2005
 
 
                                                            .......

 
          ดาวน์โหลด แบบบ้านประหยัดพลังงาน เพื่อการก่อสร้างและขออนุญาตฟรี!!
                         3แบบ บ้านชั้นเดียวแบบA  บ้าน2ชั้นแบบB  บ้าน2ชั้นแบบC
 
 
          ช่างเฟอร์นิเจอร์เบื้องต้น | การทำสี |การติดลามิเนต|วัสดุงานก่อสร้าง |การออกแบบ|


home
สามารถส่งแบบ หรือระบุ พรัอมงบประมาณได้ตามความต้องการ
รับงาน-กรุงเทพ นนทบุรี ชลบุรี พัทยา หัวหิน ระยอง ตราด สมุย ภูเก็ต เชียงใหม่ ลำพูน ทั่วประเทศ

Mobile: 084-0421318 Fax/Tel: 02-
9248304

Email: meartprobuilt@gmail.com